Home » Game xóc xóc » Vỡ ối sớm và các chứng bệnh ba cây kèm theo

Vỡ ối sớm và các chứng bệnh ba cây kèm theo

Vỡ ối sớm :

Là trường hợp vỡ nưóc ối từ trước khi bắt đầu đẻ, có trường hợp cửa tử cúng khó mở rộng làm thai nhi chui ra không thuận lợi dẫn đến đẻ khó ba cây. Nhưng đa số trường hợp có thể đẻ tự nhiên không phát sinh vấn đề gì khó giải quyết.

  • Chứng bệnh kèm theo : Nếu bị trúng độc do mang thai nặng, có thể dẫn đến bong nhau thai sớm, bởi vậy về phía bác sĩ phải lưu ý nhiều đến trường hợp này.

Ngoài ra, với người bị bệnh tim, thận, lúc sinh đẻ phải được chăm sóc theo dõi rất chặt chẽ, phải liên hệ trước với bác sĩ chuyên khoa tương ứng.

Những biểu hiện khác thường trong lúc sinh đẻ :

  • Rách tử cung : Khi rặn đẻ không khóp vói trở lực của đường đẻ, dễ gây ra rách tử cung, đây là trường hợp bất hạnh nhất trong các ca sinh đẻ.

máy hút ẩm 2

>> Game xóc xóc

Nguyên nhân rách tử cung là vị trí thai không bình thường, đầu thai nhi quá to, xương chậu hẹp, cửa tử cung bị bó, tử cung dị dạng, hoặc u tử cung, buồng trứng, tử cung co bóp bất thường vv… Ngoài ra những hiện tượng rách do tử cung bị căng giãn quá mức hoặc do mổ cũng có thể có.

Trường hợp tử cung bị rách do tử cung co bóp quá đột ngột, thường sản phụ cảm thấy như có vật gì đâm vào bụng, đau dữ dội, không chịu nổi.

Nếu có triệu chứng rách tử cung, thích hợp nhất là cho phẫu thuật ngay. Nếu cửa tử cung đã mở hết có thể làm tiểu phẫu để lấy thai nhi ra. Nếu đã rách thì phải phẫu thuật bụng. Lúc đó nếu có nguy cơ nhiễm trùng thì phải cắt bỏ tử cung.

>> Xem thêm: BỆNH ĐÁI ĐƯỜNG VÀ BỆNH THẬN KHI MANG THAI

Author: Máy lọc không khí
Tags