Home » Thủ thuật đánh bài » Phương pháp nghe sóng siêu âm và Phương pháp soi siêu âm

Phương pháp nghe sóng siêu âm và Phương pháp soi siêu âm

Phương pháp nghe sóng siêu âm

Dùng phương pháp này có thể nghe được âm thanh của nhịp đập tim thai.

>> Bảo vệ sức khỏe người mẹ với: máy lọc không khí daikin chính hãng
Phương pháp này sử dụng máy có khả năng phát sóng âm trên 16000 Hz (sóng siêu âm) để nghe âm thanh của tim thai. Nguyên lý hoạt động của máy như sau : tần sô” sóng siêu âm phát ra sẽ có chênh lệch vối tần số sóng siêu âm phải hồi trở lại, lấy độ chênh lệch tần sô” này biến thành âm thanh nghe được, đó là tiếng nhịp tim của tim thai. Khi dùng loại máy này có thể nghe được tiếng tim thai sau tuần thai thứ 11, trong khi dùng những loại máy đơn giản khác chỉ nghe được tim thai sau tuần thứ 23. Từ đó có thể sóm phán đoán được sự phát triển, cũng như những dị thường của thai nhi.

may loc khong khi (19)

>> Game xóc xóc

Phương pháp soi siêu âm

>> Xem thêm: bán máy lọc không khí sharp

Sóng siêu âm được phát ra từ đầu thăm, xuyên qua thành bụng tới thai nhi, sau đó phản xạ trở lại, sóng phản xạ này có thể hiển thị trên một màn hình bức xạ âm cực. Nếu di động đầu dò trên vùng bụng tương ứng với tử cung, thai nhi, thì hình ảnh của tử cung và thai nhi có thể hiển thị trên màn hình.
Phương pháp này an toàn hơn cách kiểm tra bằng X quang, khi kiểm tra có thể thấy ngay kết quả trên màn hình, do đó có thể nhanh chóng nắm vững trạng thái của thai nhi.

>> Tham khảo: may hut am
Cách kiểm tra trong thực tế : trước tiên cho người có thai nằm ngửa, để lộ vùng bụng. Người kiểm tra xoa trên da bụng một loại chất dạng keo, để giúp sóng siêu âm dễ đi qua thành bụng. Sau đó người kiểm tra cầm đầu thăm rà khắp vùng bụng tương ứng với tử cung là hình ảnh của tử cung và thai nhi sẽ hiện lên màn hình.

>> Xem thêm: BỆNH ĐÁI ĐƯỜNG VÀ BỆNH THẬN KHI MANG THAI

Author: Máy lọc không khí
Tags