Home » Game xóc xóc » Đồ nội thất bằng gỗ công nghiệp ảnh hưởng như thế nào tới sức khỏe

Ngày nay gỗ công nghiệp đang được sử dụng rất nhiều trong nội thất gia đình. Tuy nhiên theo nhiều chuyên gia khuyến cáo, gỗ công nghiệp kém chất lượng có ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của người sử dụng.

Gỗ công nghiệp là gì?

Như chúng ta đã biết thì gỗ công nghiệp là khái niệm được dùng để phân biệt với loại gỗ tự nhiên. Ngày nay, con người thường sử dụng 2 loại vật liệu này để sản xuất và thiết kế nội thất.
Gỗ tự nhiên là loại gỗ được lấy từ thân của những cây gỗ được trồng lâu năm. Còn gỗ công nghiệp lại được sản xuất dựa trên việc kết hợp sử dụng keo hay hóa chất cùng các mảnh gỗ vụn để làm ra tấm gỗ. Gỗ công nghiệp có tên quốc tế là Wood – Based Panel. Đa số các loại gỗ công nghiệp được làm từ những nguyên liệu còn thừa lại hay các nguyên liệu đã được tái sinh sau quá trình sản xuất gỗ tự nhiên.

gỗ công nghiệp

Đồ nội thất bằng gỗ công nghiệp kém chất lượng ảnh hưởng như thế nào tới sức khỏe

Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp các sản phẩm đồ nội thất bằng ván dăm hay các loại ván ép với nhiều mẫu mã đa dạng, màu sắc phong phú. Tuy nhiên do thị trường thương mại hóa hiện nay, lợi nhuận và doanh thu là yếu tố quyết định sự thành bại của một doanh nghiệp. Chính vì vậy với mục đích tăng mức doanh thu và tiết kiệm chi phí nên trong quá trình sản xuất, người ta thường thay thế hoặc loại bỏ một số thành phần cấu tạo nên ván gỗ.

gỗ công nghiệp
Bên cạnh đó, một số nhà sản xuất còn sử dụng những loại sơn chì cao, chứa các hóa chất vô cùng độc hại, ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe của người tiêu dùng. Thông thường những loại gỗ công nghiệp thường được sản xuất với mức tiêu chuẩn E1 với hàm lượng chất formaldehyde nằm trong ngưỡng an toàn 0,005%.
Mặc dù quy định là thế nhưng hiện nay trên thị trường vẫn xuất hiện rất nhiều loại gỗ công nghiệp có chất lượng thấp, chứa hàm lượng formaldehyde cao vượt mức 6 – 12 lần cho phép, đặc biệt ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của người sử dụng.
Chính vì vậy mà khi lựa chọn các sản phẩm nội thất bằng gỗ công nghiệp, người tiêu dùng không chỉ cần xem xét kĩ về bề mặt Laminate hay Melamine mà còn cần xem xét cả về chất lượng, xuất xứ, nguồn gốc của các loại sản phẩm này để đảm bảo an toàn cho cả gia đình bạn.

Xem thêm về Laminate tại gamexocxoc.

Author: Minh Long
Tags