Home » Game xóc xóc » Một số ưu điểm của ván MFC

Một số ưu điểm của ván MFC

Ngày nay, ván MFC là một loại vật liệu được sử dụng khá phổ biến trong việc thiết kế nội thất. Sử dụng nội thất bằng gỗ MFC là một sự lựa chọn thích hợp cho những ngôi nhà có diện tích nhỏ.

Ván MFC là gì

Ván MFC là viết tắt của cụm từ tiếng anh Melamine Faced Chipboard (ván ép bề mặt Melamine). Ván MFC được làm từ những cây gỗ chuyên được trồng để sản xuất gỗ MFC. Nhà sản xuất sẽ băm nhỏ các cây gỗ này và trộn với keo, ép dưới nhiệt độ phù hợp, sau đó phủ bề mặt Melamine tạo thành tấm MFC. Loại cây gỗ làm nên ván MFC là những cây gỗ ngắn ngày nên không cần mất quá nhiều thời gian chăm sóc hay chờ đợi, chính về thế loại ván này có giá thành rẻ và sản xuất với số lượng nhiều hơn các loại gỗ khác.

Ván MFC có bề mặt phẳng, nhẵn mịn, không bị gợn sóng

Ván MFC được sản xuất bằng cách ép các sợi gỗ nhỏ dưới áp suất và nhiệt độ cao cùng với sự tham gia của các chất kết dính và các thành phần khác, sau đó phủ bề mặt Melamine. Chính nhờ cấu tạo đặc biệt của nó nên MFC thường có bề mặt nhẵn mịn, không bị gồ ghề và có vẻ đẹp như các loại gỗ tự nhiên.

ván MFC
Hiện nay bề mặt Melamine rất đa dạng và phong phú về màu sắc từ những màu đơn giản cho tới các vân gỗ tự nhiên. Tất cả đồ nội thất có sử dụng ván MFC nhà bạn sẽ như được khoác một chiếc áo mới nhờ bề mặt trang trí Melamine này.

Ván MFC được sử dụng nhiều tại các văn phòng vì ít bị cong vênh, co ngót và mối mọt

Khi sử dụng những đồ nội thất bằng gỗ chắc hẳn bạn sẽ có cảm giác rất khó chịu khi nghe những tiếng cót két trong quá trình mọt ăn gỗ phải không? Điều này thường xảy ra với gỗ tự nhiên. Không chỉ gây cảm giác khó chịu, hiện tượng mọt ăn gỗ còn khiến cho đồ nội thất của bạn trở nên xấu xí, biến dạng, mất thẩm mỹ đồng thời gây bụi bẩn cho không gian làm việc.

ván MFC
Để khắc phục và đập tan những cảm giác khó chịu ấy, bạn hãy chọn loại gỗ ép công nghiệp. Một trong những ưu điểm của gỗ MFC chính là ít bị cong vênh, co ngót hay mối mọt như gỗ tự nhiên. Khi sử dụng gỗ ép công nghiệp bạn sẽ chẳng lo mất tập trung khi làm việc vì những tiếng cọt kẹt hay ngày nào cũng phải quét ra một đống mùn gỗ cho hậu quả của những con mọt gỗ để lại.

Xêm thêm về Laminate hoặc gỗ công nghiệp.

Author: Minh Long
Tags