Home » Game xóc xóc » Chảy máu sau khi đẻ cần xử lý như thế nào

Chảy máu sau khi đẻ cần xử lý như thế nào

Sau khi đẻ,

tử cung đã co lại, nhưng mạch máu ở bề mặt nhau thai bong vẫn chưa ngậm miệng gây ra chảy máu gọi là chảy máu sản hậu (sau khi đẻ).

>> Bảo vệ sức khỏe gia đình: máy lọc không khí ideal

Sinh đẻ không tránh khỏi chảy máu, thường bị mất khoảng 300 ml máu, nếu vượt quá sô” lượng đó gọi là chảy máu dị thường, Sô” người bị chảy 500ml máu trở lên chiếm khoảng trên 10%, chảy trên 1000 ml máu chiếm 3%, trên 1500ml máu chiếm 1%.

>> Xem thêm: giá máy lọc không khí Stadler Form

Khi bị mất máu nhiều, sản phụ cảm thấy sợ lạnh, tinh thần không ổn định, lúc nghiêm trọng có thể toát mồ hôi lạnh, nôn mửa, nhịp tim và hô hấp tăng nhanh, có thể bị choáng sốíc.

mlkk ideal 30

>> Game xóc xóc

Nguyên nhân

chảy máu sản hậu, phần lốn do nhiều bào thai hoặc do nưốc ôi quá nhiều làm tử cung bị giãn quá nhiều, sau khi đẻ co không tốt. Sô” lần đẻ càng nhiều thì tỉ lệ bị chảy máu nhiều càng cao. Do đó những sản phụ đã đẻ nhiều lần phải chú ý nhiều hơn.

>> Xem thêm: máy lọc nước hàn quốc

Chảy máu ở kì thứ ba (từ lúc thai nhi đã thoát ra ngoài đến lúc nhau thai thoát ra) và chảy máu sau khi đẻ, theo thông kê của Trung tâm y liệu Hồng Thập tự Nhật Bản từ năm 1947 đến 1956 chiếm khoảng 10,35 % tổng sô’ các ca sinh đẻ.

>> Xem thêm: BỆNH ĐÁI ĐƯỜNG VÀ BỆNH THẬN KHI MANG THAI

Author: Máy lọc không khí
Tags